Theo các chuyên gia sức khỏe, bổ sung thực phẩm giàu tính kiềm vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày giúp trung hòa lượng axit dư thừa, từ đó cơ thể sẽ duy trì trạng thái cân bằng pH tự nhiên, ngăn ngừa và phòng chống một số loại bệnh mạn tính, tăng cường hệ miễn dịch cùng tinh thần thoải mái…

Môi trường Kiềm trong cơ thể là gì ?

Môi trường kiềm là môi trường phù hợp và thuận lợi nhất đối với cơ thể. Khi đạt trạng thái kiềm cân bằng cơ thể sẽ sản sinh ra hormone có lợi, khiến cơ thể khoẻ mạnh, tâm trạng vui vẻ, sảng khoái. Bệnh tật sẽ khó mà phát sinh nếu con người duy trì được tính kiềm bên trong cơ thể.

Khi ở trạng thái cân bằng chỉ số kiềm của cơ thể là 7,365.

Kiềm hoá cơ thể là làm tăng tính kiềm, đồng thời cân bằng tính axit – kiềm trong cơ thể. Nghĩa là bằng cách này hay cách khác bạn phải bổ sung lượng kiềm cho cơ thể và giảm lượng axit trong cơ thể ở mức thấp nhất.

Những lợi ích khi cơ thể thường xuyên bổ sung thực phẩm chứa kiềm

Thực tế cơ thể có khỏe mạnh hay không phụ thuộc rất nhiều vào những gì chúng ta ăn hàng ngày. Do đó, khi cơ thể được hấp thu những thực phẩm lành mạnh, giàu dưỡng chất sẽ giúp thể trạng luôn ở trạng thái tốt nhất. Ngược lại nếu hấp thụ thực phẩm có hại sẽ khiến sức khỏe suy giảm, gia tăng nguy cơ mắc bệnh.

Việc cơ thể chúng ta thường xuyên được bổ sung những thực phẩm giàu kiềm sẽ mang đến một số lợi ích điển hình như:

Ngăn ngừa ung thư

80% thực phẩm được đưa vào cơ thể thường có tính axit như thịt đỏ, đồ chiên, nướng, nước ngọt, rượu, bia, thức uống có cồn… Nếu hệ tiêu hóa thường xuyên tiêu thụ những thực phẩm này trong một thời gian dài dễ gây ra tình trạng dư thừa axit. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh ung thư cùng các vấn đề khác cho sức khỏe như: trào ngược dạ dày, xương khớp, tim mạch…

Trong khi đó những thực phẩm giàu tính kiềm thường có trong rau xanh, trái cây, các loại hạt… lại ít được chú trọng. Chính vì thế việc hạn chế tối đa các thực phẩm có tính axit và bổ sung nhiều thực phẩm có tính kiềm sẽ giúp cơ thể duy trì tính kiềm tự nhiên để khỏe mạnh hơn.

Làm chậm quá trình lão hóa

Nói về vấn đề thực phẩm giàu tính kiềm có tác dụng giúp cơ thể làm chậm quá trình lão hóa, Tiến sĩ Sang Whang tác giả những cuốn sách về sức khỏe cho biết, chúng ta cần thường xuyên bổ sung những thực phẩm có tính kiềm hơn. Bởi điều này có hiệu quả rất tốt trong việc giúp trẻ hóa cơ thể, làm chậm quá trình lão hóa các tế bào.

Giảm nguy cơ mắc bệnh mạn tính

Tại nước ta, trung bình mỗi năm có khoảng 520.000 ca tử vong do nguyên nhân bệnh tật, đặc biệt các bệnh mạn tính như: tim mạch, đái tháo đường, cao huyết áp. Đáng báo động hơn, hiện nay bệnh mạn tính đang có xu hướng trẻ hóa, nguyên nhân được xác định là do môi trường sống ô nhiễm, người trẻ đối diện với nhiều căng thẳng, áp lực đến từ công việc lẫn cuộc sống. Lười vận động, hay ăn thức ăn nhanh và có chế độ sinh hoạt thiếu khoa học…. Tuy nhiên những vấn đề sức khỏe trên có thể được cải thiện nếu bạn duy trì một chế độ ăn giàu thực phẩm kiềm.

Trên đây là những lợi ích điển hình đến từ việc nếu cơ thể chúng ta đều đặn bổ sung thực phẩm giàu tính kiềm. Có thể thấy việc đưa cơ thể trở về trạng thái cân bằng là vô cùng quan trọng để có một sức khỏe tốt, nâng cao sức đề kháng, khôi phục những tế bào đang bị tổn thương. Chính vì vậy cần lên danh sách những loại thực phẩm giàu kiềm để bổ sung vào mỗi bữa ăn hàng ngày.

Khi cơ thể chúng ta ở trạng thái cân bằng, độ pH sẽ từ 6,8 – 7,4. Trong điều kiện này, cơ thể sẽ luôn khỏe mạnh, tinh thần lạc quan, vui vẻ. Tuy nhiên, nếu cơ thể dung nạp những thức ăn có axit nhiều sẽ khiến độ pH của cơ thể giảm xuống. Khi độ pH thấp, các cơ quan thanh lọc máu phải làm việc quá mức, dẫn đến suy yếu dần. Lúc này những virus, vi khuẩn, tế bào lạ dễ tấn công và gây nên bệnh.

Những thực phẩm giàu tính kiềm nên có trong bữa ăn

Hiện nay các bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng đã nêu ra một vài nhóm thực phẩm giàu tính kiềm và khuyến khích chúng ta nên ăn hàng ngày để giúp trung hòa lượng axit, giảm nguy cơ mắc bệnh.

  • Nhóm rau xanh lá: bông cải xanh, rau chân vịt, cải bó xôi, cải xoong… đều là những loại rau giàu tính kiềm nên được bổ sung hàng ngày. Bạn có thể chế biến những loại rau này dưới nhiều dạng khác nhau để cơ thể dễ hấp thụ một cách tốt nhất.

Thực phẩm giàu tính kiềm

  • Các loại củ: Củ cải đường, khoai lang, khoai môn, bí ngô, cà chua, ớt chuông, gừng, cà rốt, tỏi… cũng rất giàu tính kiềm. Việc thường xuyên kết hợp các loại củ cùng những loại rau kể trên sẽ mang đến những bữa ăn lý tưởng.
  • Các loại hoa quả tươi: Trái cây tươi chứa nhiều nước đặc biệt tốt cho sức khỏe khi trái cây không chỉ cung cấp các vitamin, khoáng chất, chống lão hóa mà còn có tính kiềm cao giúp cân bằng độ pH hiệu quả. Một số loại quả tươi giàu kiềm như: Cam, quýt, bưởi, chuối, dưa hấu, dứa, dâu tây, táo…
Các thực phẩm giàu tính chất kiềm
Các thực phẩm giàu tính kiềm
  • Các loại hạt: hạt dẻ cười, hạt bí, hạt hạnh nhân, điều, nho khô… cũng là nhóm thực phẩm giàu kiềm. Bạn có thể bổ sung hạt như một thực phẩm phụ hoặc chính vào các bữa sáng hoặc bữa xế trong ngày đều được. Cách này giúp cơ thể luôn dồi dào năng lượng.
  • Các loại gia vị: Trong nhóm gia vị, tỏi là thực phẩm chứa nhiều kiềm nhất. Việc thường xuyên ăn, tỏi có hiệu quả trong việc giúp trung hòa axit trong thịt, cá, trứng… nhờ một hợp chất có tên là allicin. Không những thế tỏi còn giúp giải độc hiệu quả bằng cách tăng cường sản xuất glutathione giúp lọc bỏ các chất độc có trong hệ thống tiêu hóa.
  • Nước ion kiềm Hydrogen tự nhiên : Ngoài việc bổ sung những loại thực phẩm giàu tính kiềm vào chế độ ăn hàng ngày để giúp cho cơ thể ở trạng thái khỏe mạnh thì việc uống nước Hydrogen kiềm cũng là một cách tuyệt vời giúp cân bằng pH trong cơ thể.

Nước Hydrogen trở thành bí quyết khỏe đẹp tự nhiên được nhiều người lựa chọn hiện nay

Nước Hydrogen kiềm tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm giúp tăng cường miễn dịch, loại bỏ gốc tự do, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị, bổ sung vi khoáng tự nhiên cho cơ thể, cấp nước nhanh chóng, thải độc, thanh lọc tế bào…

  • Giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh.
  • Chống oxy hóa mạnh.
  • Cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ.
  • Giàu vi khoáng tự nhiên cần thiết.

Đặc biệt trong đó là đặc tính giàu kiềm tự nhiên như rau xanh với độ pH từ 8.0 – 9.5 giúp kiềm hóa cơ thể, trung hòa lượng axit dư thừa hiệu quả, đưa cơ thể về trạng thái cân bằng.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay!