Nước ion kiềm là gì ? Nước ion kiềm hay còn được gọi với các tên khác như nước kiềm, nước hydrogen, nước điện giải ion kiềm, nước hydro,… là loại nước uống được nghiên cứu và phát triển tại Nhật Bản.
Đây là loại nước được tạo ra từ công nghệ điện giải tách nước thành các ion H+ và OH-, có tính kiềm tự nhiên đây là loại nước uống rất tốt cho sức khoẻ tăng đề khoáng và phòng ngừa bệnhnhờ 4 đặc tính quý : có tính kiềm tự nhiên như rau xanh, phân tử nước siêu nhỏ, giàu vi khoáng tự nhiên và đặc biệt là giàu Hydro chống oxy mạnh làm chậm quá trình lão hoá.
Nước ion kiềm giàu Hydro cũng là loại nước duy nhất hiện nay được được Bộ y tế Nhật Bản và các Quốc giá trên thế giới khuyến khích người dân sử dụng.
Nước ion kiềm là gì ? Đặc tình và lợi ích của nước ion kiềm
Mục lục
Đặc tính của nước ion kiềm
Giàu kiềm tự nhiên như rau xanh (pH 8.5-9.5): với tính kiềm tự nhiên như rau xanh, tốt cho vùng bụng. Khi sử dụng thường xuyên loại nước uống này, giúp cơ thể chúng ta duy trì được độ pH trong máu một cách lý tưởng từ 7.3 – 7.4. Đồng thời, tác dụng của nước ion kiềm sẽ trung hòa acid trong cơ thể, cân bằng quá trình trao đổi chất và ngăn ngừa bệnh tật
Giàu hydrogen chống oxy hóa mạnh: Nhờ quá trình điện phân, nước ion kiềm chứa nhiều hydrogen (hydro hoạt tính) – chất chống oxy hóa xuyên qua cả máu não thấm sâu và bảo vệ tế bào. Do đó, nước ion kiềm có khả năng hỗ trợ loại bỏ các gốc tự do có hại mạnh mẽ, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, chống lão hóa, phòng ngừa các bệnh tật nguy hiểm.
Cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ: Sau khi trải qua quá trình điện phân, nước ion kiềm ở dạng ion với kích thước 0.5 nanomet, nhỏ gấp 5 lần so với phân tử nước thường (2.5 nanomet). Vì vậy, nước cho khả năng thẩm thấu gấp 5 lần nước thường, bù nước và chống khát giúp tinh thần sảng khoái, thanh lọc, tăng cường trao đổi chất cho cơ thể.
Chứa hàm lượng vi khoáng tự nhiên: Nước ion kiềm sở hữu khả năng bảo toàn những vi khoáng có lợi thích hợp với cơ thể con người, bổ sung khoáng chất, canxi, chất điện giải cần thiết. Từ đó, thúc đẩy hấp thu dưỡng chất, giúp hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn và ngừa loãng xương hiệu quả.
Lợi ích của nước ion kiềm
- Giảm chất mỡ dư thừa và thải các độc tố
- Giảm cao huyết áp, cơn hen suyễn
- Hỗ trợ bộ máy tiêu hóa, đường ruột, chứng táo bón, đau dạ dày
- Làm giảm bớt chứng nhiễm trùng đường tiểu, đường hô hấp
- Giảm các chứng đau kinh niên, sưng khớp và loãng xương
- Giảm sự phát triển các vi khuẩn trong cơ thể
- Giúp chữa trị các bệnh ngoài da, dị ứng
- Làm chậm quá trình lão hóa, gia tăng tuổi thọ
- Giúp phòng ngừa các bệnh về tim mạch
- Giảm sử dụng nước đóng chai, giảm sử dụng các hóa chất độc hại và giảm ô nhiễm môi trường
- Tiết kiệm tiền do không phải sử dụng các liệu pháp y tế
Cách sử dụng nước ion kiềm
Nước ion kiềm có thể được uống trực tiếp hoặc sử dụng trong các món ăn, đồ uống như trà, cà phê, nước ép.
Tuy nhiên, để khai thác tối đa các lợi ích của nước ion kiềm, bạn nên sử dụng nó theo hướng dẫn sau:
- Uống khoảng 2-3 lít nước ion kiềm mỗi ngày.
- Để nước ion kiềm được hấp thụ tốt nhất, bạn nên uống trước khi ăn hoặc ít nhất 30 phút sau khi ăn.
- Tránh uống nước ion kiềm cùng với thuốc hoặc các loại thức uống có chứa cafein.
Những điều cần lưu ý
Mặc dù nước ion kiềm có nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý đến các yếu tố sau:
- Không uống quá nhiều nước ion kiềm: Việc uống quá nhiều nước ion kiềm có thể gây ra tác hại cho sức khỏe, như rối loạn điện giải, đưa đến chứng ngộ độc.
- Không sử dụng thay thế cho thuốc: Nước ion kiềm không được coi là một loại thuốc để điều trị các bệnh lý. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng nước ion kiềm để chữa bệnh.
- Chọn sản phẩm chính hãng: Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bạn nên chọn sản phẩm nước ion kiềm chính hãng và có nguồn gốc rõ ràng.
Hy vọng bài viết trên có thể giải đáp câu hỏi nước ion kiềm là gì ? nước ion kiềm có thực sự tốt không ?